Triển khai hoạt động bảo vệ môi trường hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019

Thứ sáu - 20/09/2019 04:19 274 0
         Sáng ngày 19/9/2019, UBND xã Hòa Phong tổ chức Lễ phát động triển khai công tác bảo vệ môi trường làm cho thế giới sạch hơn năm 2019; dự Lễ phát động có hàng trăm người tham gia với đầy đủ cán bộ, công chức, các Hội đoàn thể; 8 thôn, các đơn vị đã có mặt trong buổi lễ.
img 0424
          Ông Nguyễn Văn Tiếp, Chủ tịch UBND xã phát động phong trào tại buổi Lễ 
  
img 0427

          Tại buổi Lễ ông Nguyễn Văn Tiếp nhấn mạnh tình trạng môi trường hiện nay nay, Trái đất nóng lên, môi trường đất, nước, không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng; thiên tai, lũ lụt, hạn hán gia tăng; vấn đề rác thải nhựa đang trở thành vấn nạn của thế giới...Vì Lợi nhuận hiện nay các nhà máy, xí nghiệp bất chấp pháp luật đang thải ra môi trường một lượng lớn khí CO2, nước thải chưa qua xử lý làm hủy hoại tần Ozon, hủy hoại nguồn nước; Môi trường biển đang phải đối mặt với nguy cơ ô nhiễm bởi rác thải sinh hoạt do chính con người thải ra; các tổ chức, cá nhân kinh doanh còn lơ là trong công tác vệ sinh môi trường... là những nguyên nhân trực tiếp gây ô nhiễm môi trường biển, đảo; Tình trạng nắng nóng do hiện tượng Enino đã làm cho các vụ cháy rừng diễn ra liên tiếp như hiện nay; tình trạng thiếu nước sinh hoạt đang diễn ra ở nhiều nơi; Các sản phẩm từ nhựa, nilon ra đời mang lại không ít tiện ích và đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta nhưng đặc tính bền, khó phân hủy của của Nilon đã và đang gây ô nhiễm môi trường, để lại những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe con người và các loài động thực vật trên Trái Đất.
          Vấn đề ô nhiễm môi trường là vấn đề có tính liên vùng, xuyên biên giới. Giải quyết vấn đề này cần có sự chung tay các các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp và từng người dân Việt Nam trong nỗ lực chung của khu vực và toàn cầu.
          Tại buổi Lễ Chủ tịch UBND xã kêu gọi các thôn, các ngành, các cơ quan tổ chức, các doanh nghiệp và cộng đồng cùng thống nhất nhận thức, chung tay hành động bảo vệ môi trường, làm cho thế giới sạch hơn bằng những giải pháp và hành động cụ thể thiết thực là:
          Một là, tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ môi trường; tác hại của việc gây ô nhiễm môi trường đến sức khỏe con người; xây dựng các giải pháp hữu hiệu nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tăng cường việc nghiên cưu tái sử dụng, tái chế chất thải đã qua sử dụng.

          Hai là, phát động các phong trào để làm cho thế giới sạch hơn như phong trào “Ngày thứ 7 tình nguyện- Chủ nhật xanh”, phong trào xây dựng các tuyến đường sáng- xanh- sạch- đẹp” phong trào “Chống rác thải nhựa”. …các phong trào này cần có sự tham gia trực tiếp của cộng đồng.
          Ba là, đề nghị các thôn, các đơn vị, Đài truyền thanh đẩy mạnh tuyên truyền những hành động làm tồn hại đến môi trường và gây ô nhiễm môi trường như vứt rác thải bừa bãi, chặt phá rừng, … nhằm thay đổi thói quen, thay đổi nhận thức trong việc bảo vệ môi trường.
          Bốn là, đề nghị các doanh nghiệp, siêu thị, chợ, trung tâm thương mại cam kết sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường, từng bước giảm thiểu, hạn chế sản phẩm nhựa một lần, khó phân huỷ; tổ chức sản xuất các sản phẩm thay thế các sản phẩm nhựa dùng một lần bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường đảm bảo chất lượng, kỹ thuật và quy định của pháp luật.
          Năm là, đề nghị các cơ quan đơn vị giảm thiểu, hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần trong các hoạt động của của cơ quan, đơn vị.
          Sáu là, tăng cường hợp tác với các đối tác trong và ngoài địa phương giải quyết rác thải; khuyến khích phát triển các sản phẩm dễ phân hủy, thân thiện với môi trường thay thế nhựa, nilon.
           Kết thúc buổi Lễ này tôi đề nghị cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức các cơ quan đơn vị và toàn thể nhân dân trên địa bàn đồng loạt ra quân thực hiện vệ sinh môi trường trên toàn xã.
* Một số hình ảnh hoạt động bảo vệ môi trường:
- Tổng vệ sinh cơ quan UBND xã:
img 0432img 0431


img 0430img 0429


- Trồng hoa và chăm sóc hoa chuông vàng tuyền đường Hòa Phong- Phú Nhiêu
img 0266img 0268

 
img 0273

Một hành động nhỏ, mang lại kết quả lớn, Chung tay bảo vệ môi trường để thế giới sạch hơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

vanbanhuyen
 

104/QĐ-UBND

Quyết định ban hành Nội quy tiếp công dân tại trụ sở UBND xã Hòa Phong

Thời gian đăng: 30/05/2024

lượt xem: 64 | lượt tải:19

103/QĐ-UBND

Quyết định ban hành Quy chế tiếp công dân tại trụ sở UBND xã Hòa Phong

Thời gian đăng: 30/05/2024

lượt xem: 77 | lượt tải:31

87/KH-UBND

Kế hoạch tiếp công dân định kỳ của Chủ tịch UBND xã Hòa Phong

Thời gian đăng: 30/05/2024

lượt xem: 83 | lượt tải:14

78/KH-UBND

Kế hoạch Phát động Phong trào thi đua đẩy mạnh công tác cải cách hành chính Nhà nước xã Hòa Phong năm 2024

Thời gian đăng: 03/05/2024

lượt xem: 146 | lượt tải:31

49/TB-UBND

Thông báo tuyển dụng người hoạt động không chuyên trách xã năm 2024

Thời gian đăng: 28/03/2024

lượt xem: 252 | lượt tải:34
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 13

Hôm nay: 834

Hôm qua: 1,854

Tháng hiện tại: 26,857

Tháng trước: 20,670

Tổng lượt truy cập: 358,924

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây