Thứ tư - 13/05/2020 04:56 423 0
Trong 02 ngày 10-11/5, Đảng bộ xã Hòa Phong tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy dự và chỉ đạo Đại hội .

Các đại biểu tham dự

Đồng chí Huỳnh Văn Huệ, Bí thư Đảng ủy phát biểu khai mạc đại hội
Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Hòa Phong đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành đồng thời huy động sự vào cuộc của hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân đồng thuận, vượt mọi khó khăn, thách thức để đạt được nhiều kết quả quan trọng. Về lĩnh vực kinh tế: Tổng giá trị sản xuất 740,67 tỷ đồng, đạt 123,1% so với Nghị quyết; tỷ lệ che phủ rừng đạt 7,3%. Phát triên chăn nuôi bò, heo, các loại gia cầm với số lượng lớn, đáng chú ý là mô hình chăn nuôi bò thịt; dịch vụ mua bán bò ở thôn Mỹ Thạnh Trung 1; mô hình nuôi heo thịt, gia cầm ở thôn Phước Thành Nam; nuôi vịt trời ở thôn Mỹ Thạnh Đông 2 đã mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm cho mỗi hộ.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Đồng chí Huỳnh Cát Tường, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy trình bày báo cáo
Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tiếp tục duy trì mức phát triển khá; đầu tư xây dựng, nâng cấp 02 điểm chợ của xã; dịch vụ kinh doanh hàng hóa đa dạng, phong phú đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của người dân,trong nhiệm kỳ qua giá trị ngành thương mại- dịch vụ  đạt 222,2 tỷ đồng. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 1,55 tỷ đồng. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đến nay xã Hòa Phong đạt 8/15 tiêu chí nông thôn mới nâng cao, còn 07 tiêu chí đạt từ 50 -90%; văn hóa - xã hội: hằng năm tỷ lệ hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa đạt từ 95% trở lên; thôn văn hóa đạt từ 75 đến 100%, xã đạt xã văn hóa nông thôn mới năm thứ 5. Giải quyết việc làm mới cho 2.160 lao động, đạt 102,85%. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,36% năm 2019. Bên cạnh đó, công tác an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe, khám chữa bênh cho nhân dân ngày càng được nâng cao. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 92,02%. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, ổn định, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hằng năm đạt 100%, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ngày càng được triển khai sâu rộng, hiệu quả.

Quang cảnh đại hội
Trong công tác xây dựng Đảng đã kết nạp 91 đảng viên mới, đạt 100% chỉ tiêu huyện giao. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, giám sát và phòng chống tham nhũng được thực hiện nghiêm. Việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết Trung ương 4 (khóaXI, XII) được thực hiện nghiêm túc, tạo sức lan tỏa sâu rộng. Hoạt động quản lý, điều hành của chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều đổi mới.
Nhiệm kỳ 2020 – 2025 với chủ đề: Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ; nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân; khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế để phát triển nhanh, bền vững; xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đảng bộ xã Hòa Phong  đề ra 12 chỉ tiêu chủ yếu để phấn đấu thực hiện, cụ thể như sau: tổng vốn đầu tư phát triển trong 05 năm 250 tỷ đồng; thu ngân sách trên địa bàn đến năm 2025 đạt 2,6 tỷ đồng; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 98%, tỷ lệ lao động tham gia BHXH đạt 40% so với tổng số lao động đang làm việc trong nền kinh tế, tỷ lệ lao động có việc làm được đào tạo đạt từ 65% trở lên; giảm tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới bình quân 1%/năm; tỷ lệ trẻ em dưới 01 tuổi được tiêm chủng đầy đủ vắc xin 100%; giữ vững và nâng cao phổ cập giáo dục, xóa mù chữ; hàng năm có trên 95% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 8/8 thôn đạt thôn văn hóa, giữ vững xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới; tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch và nước hợp vệ sinh đạt 100%; giao quân đạt 100% chỉ tiêu huyện giao; tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy đảng nhiệm kỳ 2020-2025 đạt 15% trở lên; kết nạp đảng viên đạt 100% chỉ tiêu huyện giao; xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2023.

Đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo và trao tặng Đại hội bức trướng
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo, Bí thư Huyện ủy Tây Hòa đã biểu dương những kết quả nổi bật mà Đảng bộ và Nhân dân xã Hòa Phong đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị Đảng bộ xã thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: phát triển làng nghề truyền thống trồng dâu nuôi tằm gắn với phát triển du lich sinh thái;  tiếp tục tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế phát triển, nhất là kinh tế hợp tác xã; phấn đấu đến năm 2025 xây dựng ít nhất 01 mô hình hợp tác xã kiểu mẫu gắn với chuỗi giá trị sản xuất. Xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả để đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới. Củng cố, đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Mặt trận tổ quốc, các hội, đoàn thể. Tập trung lãnh đạo xây dựng đảng vững mạnh toàn diện trên tất cả các mặt về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Tiếp tục quán triệt thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Cũng tại Đại hội này, đồng chí trao tặng Đại hội đại biểu bức trướng với dòng chữ “Đoàn kết – dân chủ – kỷ cương – đổi mới – phát triển”

Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH khóa mới nhiệm kỳ 2020-2025

Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành khóa mới ra mắt nhận nhiệm vụ trước Đại hội
Đại hội Đảng bộ xã Hòa Phong đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XIV gồm 13 đồng chí. Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Tây Hòa nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 13 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 họp phiên thứ nhất bầu Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư; đồng chí Huỳnh Văn Huệ tiếp tục được tái cử giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã, nhiệm kỳ 2020-2025.