Ngày hội điểm Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư Mỹ Thạnh Trung 1, xã Hòa Phong

Thứ năm - 10/11/2022 20:57 390 0

Sáng ngày 05/11, Khu dân cư Mỹ Thạnh Trung 1, xã Hòa Phong tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2022. Đây là khu dân cư được huyện Tây Hòa chọn làm điểm để tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư” năm 2022 trên địa bàn huyện nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022).

Các đại biểu tham dự

Về dự ngày hội, ở tỉnh có đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Đỗ Thị Như Tình, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh. Ở huyện có các đồng chí: Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Lê Văn Mười, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Mai Ne, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Trần Công Chính, ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Lê Trung Hiền, ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đồng thời Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND – UBND - UBMTTQVN huyện; Lãnh đạo các phòng ban, các đoàn thể chính trị - xã hội của huyện; Lãnh đạo Mặt trận các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các hội đoàn thể chính trị - xã hội ở xã, cán bộ, công chức, chi bộ thôn và Nhân dân trong khu dân cư.

Quang cảnh Ngày hội

Khu dân cư Mỹ Thạnh Trung 1 hiện có 515 hộ dân với 2.000 khẩu. Phần lớn người dân sống bằng nghề nông nghiệp và buôn bán nhỏ. Đây là một trong những khu dân cư ở huyện Tây Hòa đi đầu trong Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư trong năm 2022. Đáng chú ý, trong năm qua, Nhân dân trong khu dân cư đã đóng góp 80 triệu đồng để xây dựng 02 cống thoát nước và hiện đang vận động Nhân dân trong thôn và các mạnh thường quân được 170 triệu đồng để xây dựng cổng Đình Mỹ Thạnh. 100% đường làng ngõ xóm được bê tông hóa, 100% lao động trong độ tuổi có việc làm, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 65 triệu đồng/người/năm, không còn hộ nghèo trong độ tuổi lao động, 100% số hộ được sử dụng điện thắp sáng, 99% hộ có nhà tắm và nhà tiêu hợp vệ sinh. Đến cuối năm có 99,02% hộ dân nơi đây được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa”, đang đề nghị cấp trên công nhận thôn văn hóa 13 năm liền và công nhận KDC kiểu mẫu, vườn mẫu nông thôn mới. KDC cũng đã thành lập 01 Câu lạc bộ Dân ca Bài chòi Cải lương với 12 thành viên, Câu lạc bộ sinh hoạt 01 lần/tháng vào ngày thứ 7, Chủ nhật trong tháng tại Nhà văn hóa KDC, câu lạc bộ đã thu hút được nhiều sự theo dõi của người dân trong và ngoài KDC. Phát huy những kết quả đã đạt được, trong Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư” năm 2022, Khu dân cư Mỹ Thạnh Trung 1 phát động phong trào thi đua tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023. Trong đó nâng mức thu nhập bình quân đầu người trên 66 triệu đồng/người/năm; trên 99% hộ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa; duy trì tỷ lệ 100% con em trong độ tuổi được đến trường và không có trường hợp bỏ học giữa chừng; 100% hộ cam kết thực hiện bảo vệ môi trường; đảm bảo ổn định tình hình trật tự an toàn xã hội và tiếp tục giữ vững danh hiệu “Thôn văn hóa”.

Đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu

Đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu

Đến dự và phát biểu tại ngày hội điểm của huyện, đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tây Hòa đã biểu dương những kết quả nổi bật mà khu dân cư Mỹ Thạnh Trung 1, xã Hòa Phong đã đạt được trong thời gian qua, góp phần làm thay đổi rõ nét bộ mặt quê hương. Phát huy những kết quả đạt được trong thời gian tới đề nghị Chi ủy chi bộ, Trưởng thôn, Ban công tác mặt trận cùng các đoàn thể chính trị - xã hội của khu dân cư tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, quy ước, hương ước khu dân cư; mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên là một tuyên truyền viên đi đầu gương mẫu trong mọi lĩnh vực, vận động Nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Tiếp tục đẩy mạnh, gắn kết chặt chẽ các phong trào thi đua, các cuộc vận động qua đó phát hiện, giới thiệu, vinh danh và nhân rộng các nhân tố mới, điển hình tiên tiến, những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Xây dựng và phát huy sức mạnh của khối Đại đoàn kết toàn dân tộc là nhiệm vụ, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị; vận động Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh ở địa phương. Bên cạnh đó đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Hòa Phong cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Chi ủy chi bộ, Trưởng thôn, Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội của khu dân cư tiếp tục thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2023, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của xã, huyện.

Đồng chí Đỗ Thị Như Tình, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh khen thưởng tập thể

Đồng chí Trần Công Chính, ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện khen thưởng các cá nhân có thành tích trong Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"

Nhân dịp này, các cấp Mặt trận từ tỉnh đến cơ sở đã khen thưởng 2 tập thể và 4 cá nhân ở thôn Mỹ Thạnh Trung 1, xã Hòa Phong đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022. Ủy ban MTTQ tỉnh, huyện trao tặng 10 suất quà, trị giá mỗi suất 500 nghìn đồng; đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy tặng số tiền 05 triệu đồng cho Khu dân cư và 10 suất quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại đây.

Lãnh đạo tỉnh, huyện trao tặng quà cho Khu dân cư và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Tại ngày hội cũng đã tổ chức các trò chơi dân gian đập ấm, chuyền nước, chuyền bột. Sau ngày hội điểm tại khu dân cư Mỹ Thạnh Trung 1, xã Hòa phong, các khu dân cư còn lại trên địa bàn huyện sẽ tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đến ngày 13/11/2022.

Người dân tham gia trò chơi dân gian đập ấm

Nguồn tin: tayhoa.phuyen.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

vanbanhuyen
 

49/TB-UBND

Thông báo tuyển dụng người hoạt động không chuyên trách xã năm 2024

Thời gian đăng: 28/03/2024

lượt xem: 79 | lượt tải:9

32/KH-UBND

Kế hoạch truyền thông hỗ trợ công tác kiểm soát thủ tục hành chính năm 2024 trên địa bàn xã Hòa Phong

Thời gian đăng: 01/03/2024

lượt xem: 218 | lượt tải:16

21/KH-UBND

Kế hoạch hoạt động hoạt động kiểm soát hoạt động thủ tục hành chính trên địa bàn xã Hòa Phong

Thời gian đăng: 01/03/2024

lượt xem: 170 | lượt tải:29

16/KH-UBND

Kế hoạch cải cách hành chính nhà nước năm 2024 trên địa bàn xã Hòa Phong

Thời gian đăng: 01/03/2024

lượt xem: 112 | lượt tải:18

13/TB-UBND

Về việc công bố số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TU ngày 15/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ

Thời gian đăng: 23/01/2024

lượt xem: 260 | lượt tải:22
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6

Hôm nay: 463

Hôm qua: 422

Tháng hiện tại: 10,298

Tháng trước: 25,633

Tổng lượt truy cập: 300,446

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây