Lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023)

Thứ hai - 07/08/2023 23:22 213 0
Tối ngày 26/7, UBND xã Hòa Phong tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ và Chương trình văn nghệ “Màu hoa đỏ” kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023).

Các đồng chí lãnh đạo, đoàn viên thanh niên và thân nhân liệt sỹ dự Lễ tại Nhà bia ghi tên liệt sỹ xã

Tham dự lễ có đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Tây Hoà; đồng chí Nguyễn Văn Quý – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện; đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi – HUV, Bí thư Huyện Đoàn; đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương và thân nhân liệt sỹ, bà con nhân dân xã Hòa Phong cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên trong xã.

Ảnh các đồng chí lãnh đạo Huyện, đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương tham dự

Các đồng chí lãnh đạo, đoàn viên thanh niên và thân nhân liệt sỹ dâng hương tại
Nhà bia ghi tên liệt sỹ xã

Cũng tại buổi lễ, Chương trình văn nghệ chủ đề “Màu hoa đỏ” với sự thể hiện của các đoàn viên, thanh niên trong xã qua những ca khúc cách mạng mang không khí hào hùng. Chiến tranh đã lùi xa, thế nhưng những mất mát, đau thương thì vẫn còn đó. Để giành được độc lập, tự do và thống nhất đất nước, hàng triệu người con ưu tú trên đất nước Việt Nam đã ngã xuống. Hằng năm, cứ đến ngày 27/7, nhân dân cả nước lại sôi nổi tổ chức kỷ niệm ngày thương binh - liệt sĩ để tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để giành được độc lập cho chúng ta hôm nay và xem đó là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc. “Máu đào của các liệt sĩ đã làm cho lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do”. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sĩ đã vượt tất cả khó khăn, gian khổ, hoàn thành sự nghiệp cách mạng mà các liệt sĩ chuyển lại cho chúng ta''.
Tại chương trình văn nghệ, chủ đề “Màu hoa đỏ”, các đồng chí lãnh đạo đã trao tặng 20 suất quà cho thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn xã.

Đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Tây Hoà tặng quà cho thương binh, gia đình liệt sỹ,người có công với cách mạng tiêu biểu.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi – HUV, Bí thư Huyện Đoàn  tặng quà cho thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng tiêu biểu

Đồng chí Nguyễn Thành Huy– HUV, Bí thư Đảng uỷ xã tặng quà cho thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng tiêu biểu

Một số hình ảnh Chương trình biểu diễn văn nghệ tại buổi Lễ