Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 - cảm xúc dâng tràn

Chủ nhật - 24/03/2024 22:42 174 0
Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 - cảm xúc dâng tràn
  
Là sự kiện thường niên được tổ chức vào tháng 3 hàng năm nhằm chào mừng Ngày Thể thao Việt Nam (27/3), Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 vừa được tổ chức vào sáng ngày 23/3/2024 tại UBND xã Hòa Phong đã đem lại nhiều cảm xúc cũng như dấu ấn khó quên.
 
Đây là sự kiện do Ủy ban nhân dân xã Hòa Phong tổ chức nhằm thiết thực kỷ niệm 78 Ngày truyền thống Ngành Thể dục thể thao, Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 – 27/3/2024), qua đó đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào "Khỏe để lập nghiệp và giữ nước".
 


 
Toàn cảnh tại buổi lễ
Đến tham dự Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 có đồng chí Nguyễn Thanh Long, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đinh Thị Kim Tuyền, Chủ Tịch UBND xã; đồng chí Đào Nguyên Thuấn, Phó Chủ tịch UBND xã; các đồng chí TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã; và toàn thể hơn 1000 vận động viên là cán bộ, công chức, các đoàn thể chính trị, giáo viên,  học sinh và quần chúng nhân dân trên địa bàn xã.
Đồng chí Đào Nguyên Thuấn, Phó Chủ tịch UBND xã phát động ngày chạy

Phát biểu tại Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 đồng chí Đào Nguyên Thuấn, Phó Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Nền thể dục thể thao cách mạng đã có chiều dài lịch sử 78 năm xây dựng và phát triển. Trong quá trình phát triển ấy luôn nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sự quan tâm đặc biệt đó đã tạo nên một nền thể dục thể thao mang tính hiện đại, khoa học tiên tiến và giàu bản sắc dân tộc. Thành quả ấy đã tạo nên vị thế của Việt Nam trên bản đồ thể thao khu vực, châu Á và thế giới.
Góp chung vào thành tích thể thao của cả nước, của tỉnh, của huyện, có sự đóng góp trong lĩnh vực thể dục thể thao của xã nhà. Xã đã đóng góp cho đất nước những vận động viên thể dục thể thao thành tích cao trong các môn như bóng đá, cầu lông, chạy việt dã,  v.v… Có được thành tích chung đó phải nói đến sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã, sự phối hợp tổ chức thực hiện của các ban ngành đoàn thể, các nhà Trường, các cháu học sinh cùng toàn thể nhân dân trong xã. Đến nay, phong trào thể dục thể thao quần chúng của xã phát triển mạnh mẽ, chiếm 32% dân số (số người đi bộ tăng lên, các CLB dưỡng sinh của Hội NTC, thu hút đông đảo nhân dân tham gia; tổ chức các trò chơi thể thao dân gian ở các lễ hội. Các hoạt động thể dục thể thao đã  góp phần quan trọng trong việc rèn luyện, nâng cao sức khỏe, thể chất, tinh thần của nhân dân xã Hòa Phong, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, giữ vững an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội, làm cho đời sống văn hóa tinh thần của người dân phong phú.
Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, học sinh, đoàn viên thanh niên và nhân dân thường xuyên luyện tập các môn thể dục, thể thao phù hợp với điều kiện, lứa tuổi, sở trường nhằm rèn luyện sức khỏe để học tập, công tác, lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng xã nhà ngày càng phát triển.
Các đồng chí lãnh đạo xã, cán bộ công chức, viên chức,  hội viên, đoàn viên, giáo viên, học sinh và nhân dântham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân
 
 
Ngay sau Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, các đồng chí lãnh đạo xã, cán bộ công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, các vận động viên và nhân dân đã xuống đường tham gia hưởng ứng chạy với cự ly 1 km.
 
  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

vanbanhuyen
 

104/QĐ-UBND

Quyết định ban hành Nội quy tiếp công dân tại trụ sở UBND xã Hòa Phong

Thời gian đăng: 30/05/2024

lượt xem: 63 | lượt tải:19

103/QĐ-UBND

Quyết định ban hành Quy chế tiếp công dân tại trụ sở UBND xã Hòa Phong

Thời gian đăng: 30/05/2024

lượt xem: 76 | lượt tải:31

87/KH-UBND

Kế hoạch tiếp công dân định kỳ của Chủ tịch UBND xã Hòa Phong

Thời gian đăng: 30/05/2024

lượt xem: 82 | lượt tải:14

78/KH-UBND

Kế hoạch Phát động Phong trào thi đua đẩy mạnh công tác cải cách hành chính Nhà nước xã Hòa Phong năm 2024

Thời gian đăng: 03/05/2024

lượt xem: 146 | lượt tải:31

49/TB-UBND

Thông báo tuyển dụng người hoạt động không chuyên trách xã năm 2024

Thời gian đăng: 28/03/2024

lượt xem: 252 | lượt tải:34
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 12

Hôm nay: 1,854

Hôm qua: 1,295

Tháng hiện tại: 26,676

Tháng trước: 20,670

Tổng lượt truy cập: 358,743

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây