Tây Hòa: Đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh Đình Mỹ Thạnh

Thứ sáu - 05/04/2024 03:24 144 0
Tây Hòa: Đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh Đình Mỹ Thạnh

Lãnh đạo Sở VHTT&DL trao bằng xếp hạng di tích cho lãnh đạo huyện Tây Hòa và xã Hòa Phong. Ảnh: PHONG NHÃ

 

Ngày 4/4, UBND huyện Tây Hòa và Nhân dân thôn Mỹ Thạnh Trung 1, xã Hòa Phong tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh Đình Mỹ Thạnh.

 

Đình Mỹ Thạnh có tên gọi khác là lẫm Cổ Lầu, là chứng tích vật chất liên quan đến quá trình hình thành thôn Mỹ Thạnh (nay gồm 6 thôn: Mỹ Thạnh Trung 1, Mỹ Thạnh Trung 2, Mỹ Thạnh Tây, Mỹ Thạnh Nam, Mỹ Thạnh Đông 1, Mỹ Thạnh Đông 2) cũng như dân cư người Việt tại khu vực đồng bằng Tuy Hòa. Đây là loại hình di tích liên quan đến tín ngưỡng tâm linh để thờ phụng các vị thần đã che chở cho cộng đồng dân cư trong thôn. Tại di tích này hiện vẫn còn lưu giữ nguyên vẹn 2 sắc phong của vua Khải Định thờ các thần Thành hoàng và Hà Bá.

Ngày 30/1/2024, UBND tỉnh ra quyết định công nhận đình Mỹ Thạnh là di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh, khẳng định giá trị lịch sử văn hóa cha ông để lại đang được bảo tồn và lưu giữ tại nơi đây.

Dịp này, UBND huyện Tây Hòa khen thưởng 1 tập thể, 3 cá nhân có thành tích trong công tác bảo tồn phát huy giá trị di tích lịch sử - văn hóa đình Mỹ Thạnh.

 

PHONG NHÃ

Nguồn tin: baophuyen.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc