Thứ năm - 21/07/2022 00:27 477 0
Chiều 20/7, UBND xã Hòa Phong tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thu ngân sách 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ thực hiện công tác thu ngân sách xã 6 tháng cuối năm 2022.
Về dự hội nghị có đồng chí Trần Trọng Triều- Đội trưởng Đội quản lý thuế khu vực xã Hòa Phong- Hòa Phú; đồng chí Huỳnh Văn Huệ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các cán bộ, công chức xã có liên quan; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng, phó thôn trong toàn xã. Chủ trì hội nghị: đồng chí Huỳnh Văn Huệ Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.

Đồng chí Huỳnh Văn Huệ, Bí thư Đảng ủy-CT. UBND xã khai mạc Hội nghị
Tại Hội nghị, đồng chí Trần Thanh Tùng – Phó Chủ tịch UBND xã thông qua Dự thảo Báo cáo hình thực hiện công tác thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác thu ngân sách 6 tháng cuối năm 2022.
Trong 6 tháng đầu năm, công tác thu ngân sách xã bênh cạnh một số thuận lợi cơ bản cũng gặp không ít khó khăn như: thời tiết diễn biến bất thường, giá cả một số loại hình dịch vụ, vật tư nông nghiệp ngày càng tăngảnh hưởng không nhỏ đến công tác thu ngân sách trên địa bàn xã. Mặt khác,tình hình dịch bệnh covid -19 diễn biến phức tạp khó lường cũng ảnh hưởng lớn đến tình hình hoạt động kinh doanh mua bán và dịch vụ của các hộ dân trên địa bàn xã ; việc trao đổi mua bán các sản phẩm nông nghiệp cũng bị hạn chế. Nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của UBND huyện, Đảng ủy xã, sự phối hợp trong công tác tuyên truyền vận động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và các Tổ chức thành viên, sự nỗ lực thực hiện của các thôn, thu ngân sách trong 6 tháng đầu năm tương đối ổn định. Tiến độ thu quỹ đất công ích 5% đạt 668.135.120 đồng, tỷ lệ 65,85%; các khoảng huy động đóng góp đạt 409.389.200 đồng, tỷ lệ 65,35%.
Để khắc phục những khó khăn, tồn tại trong quá trình thực hiện công tác thu 6 tháng đầu năm và hoàn thành kế hoạch, đạt và vượt chỉ tiêu cấp trên giao, phương hướng 6 tháng còn lại được đặt ra đòi hỏi sự nỗ lực quyết tâm cao trong cả hệ thống chính trị của xã. Tiếp tục phát huy sự lãnh đạo sâu sát của Đảng ủy, biện pháp chỉ đạo phù hợp của UBND xã, cùng với sự nhiệt tình và phối hợp chặt chẽ trong công tác vận động nhân dân, của Mặt trận và các Tổ chức thành viên, của cấp ủy chi bộ thôn, cùng sự nỗ lực trong công tác thu, nhất là ủy nhiệm thu, dù có khó khăn nhưng cần cố gắng nỗ lực hoàn thành được nhiệm vụ thu ngân sách được giao. Giải quyết kịp thời, thỏa đáng những thắc mắc của nhân dân, củng cố sự phối hợp chặt chẽ, đoàn kết thống nhất trong công tác vận động nhân dân thực hiện nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước và trách nhiệm đối với địa phương. Tăng cường sự phối hợp giữa các Đoàn thể từ xã đến thôn vận động Hội viên của mình hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế cho Nhà nước và các khoản huy động của địa phương.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Huệ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác thu ngân sách 6 tháng đầu nămvà chỉ đạo một số nhiệm vụ trong 6 tháng còn lại của năm 2022 mà Đảng bộ cần tập trung triển khai thực hiện đạt kết quả cả năm 2022 đề ra để tạo động lực cho chỉ đạo thực hiện trong những năm tiếp theo.
Nhân dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho 07 tập thể và 08 cá nhânđãcó thành tích xuất sắc trong công tác thu 6 tháng đầu năm 2022.

Đồng chí Huỳnh Văn Huệ khen thưởng cho các tập thể đạt thành tích

Đồng chí Trần Thanh Tùng, PCT. UBND khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích