Xã Hòa Phong triển khai kế hoạch phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV)trên địa bàn xã.

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona
(nCoV) đang diễn biến phức tạp, sáng nay ngày 07/02/2020, UBND xã Hòa Phong tổ chức triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).
          Dự hội nghị có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, đại diện các đoàn thể chính trị xã hội xã, Trạm y tế, Ban giám hiệu các trường học, Bí thư chi bộ, trưởng thôn cùng tham dự hội nghị.
          Chủ trì hội nghị là đ/c Nguyễn Văn Tiếp, CT. UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo.
          Tại hội nghị, UBND xã triển khai Kế hoạch và Quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona(nCoV) và Thông báo phân công nhiệm vụ đối với các thành viên Ban Chỉ đạo
          Sau khi tiếp thu và ghi nhận các ý kiến góp ý của các đại biểu các thành viên tham dự hội nghị đ/c Nguyễn Văn Tiếp, CT. UBND xã kết luận:
          + Trạm y tế xã là cơ quan thường trực chủ trì, tham mưu UBND xã, phối hợp với các cơ quan, bộ phận có liên quan hướng dẫn và triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh do virus nCoV gây ra trên địa bàn xã.
          + Xác định công tác phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của virus nCoV gây ra là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, toàn hệ thống chính trị của xã và 08 thôn phải tập trung triển khai thực hiện thực hiện, đồng bộ các biện pháp để phòng chống dịch, chủ yếu phòng ngừa là chính, sẵn sàng ứng phó khi dịch bệnh xảy ra trên địa bàn xã.
          + Văn hóa- Thông tin xã xây dựng kế hoạch tuyên truyền trực quan; chỉ đạo đài truyền thanh xã thường xuyên viết bài tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh xã về các biện pháp phòng chống dịch bệnh, mức độ nguy hiểm, tác hại dịch bênh do chủng mới của virus nCov gây ra đối với sức khỏe, tính mạng con người và sự phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác, tránh gây hoang mang trong nhân dân.
          + Trạm y tế xã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Tây Hòa tổ chức phun hóa chất chủ động trên địa bàn xã, ưu tiên xử lý hóa chất trước tại các điểm có nguy cơ xảy ra dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV), cụ thể: Trường THCS, tiểu học, mầm non, UBND xã, Trạm Y tế, Chợ, HTX NN KDDV Hòa Phong,…Đồng thời, UBND xã xuất kinh phí mua hóa chất và dụng cụ để phun hóa chất tiêu độc khử trùng phòng dịch trên địa bàn xã.
          + Cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên và bà con nhân dân thực hiện ra quân dọn vệ sinh bảo vệ môi trường, phòng dịch bệnh. Các tổ chức, đơn vị không được chủ quan, phải coi việc phòng chống dịch như “chống giặc”; đồng thời vận động bà con nhân dân cùng vào cuộc đề phòng, chống dịch, nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho Nhân dân.
          + Hiểu trưởng các Trường trên địa bàn xã phối hợp với các đơn vị liên quan và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên về áp dụng nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: Đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, sử dụng chất sát khuẩn; thường xuyên theo dõi nắm tình hình dịch bệnh tại đơn vị và các cơ sở giáo dục và phối hợp với Trạm y tế xã, các cơ quan cấp trên liên quan có biện pháp xử lý kịp thời; thực hiện nghiêm việc cách ly các học sinh có biểu hiện nhiễm bệnh; thực hiện  nghiêm các văn bản chỉ đạo của các cấp về phòng, chống dịch bệnh.         
          + Đề nghị UBMTTQVN xã, các Hội đoàn thể xã phối hợp cùng với 8 thôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động thực hiện khuyến cáo của các cơ quan chuyên môn, phối hợp tốt với các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh
          Trong thời gian tới, UBND xã sẽ tiếp tục bám sát chỉ đạo của huyện, theo dõi chặt chẽ diễn biến của dịch bệnh và duy trì thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn xã, góp phần ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV). Nhằm mục tiêu, phát hiện sớm trường hợp viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong.
 
vanbanhuyen
 

TT

Tuyên truyền cải cách hành chính

Thời gian đăng: 06/07/2022

lượt xem: 3 | lượt tải:1

TT

Tuyên truyền hướng dẫn nộp hồ so trực tuyến mức độ 3,4

Thời gian đăng: 06/07/2022

lượt xem: 3 | lượt tải:1

134/UBND

Công văn hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 3,4

Thời gian đăng: 06/07/2022

lượt xem: 3 | lượt tải:1

56/TB-UBND

Thông báo lịch tiếp công dân 6 tháng cuối năm 2022

Thời gian đăng: 06/07/2022

lượt xem: 4 | lượt tải:2

HD

Hướng dẫn nộp Hồ sơ thụ tục hành chính trực tuyến

Thời gian đăng: 20/06/2022

lượt xem: 10 | lượt tải:5
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 12

Hôm nay: 309

Hôm qua: 59

Tháng hiện tại: 1,171

Tháng trước: 1,908

Tổng lượt truy cập: 157,776

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây