Sôi nổi “Nấu ăn” Chào mừng Kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữa 08/03

Chủ nhật - 24/03/2024 22:50 114 0
Sôi nổi “Nấu ăn”
Chào mừng Kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữa 08/03
Trong không khí tưng bừng nhân dịp kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng ngày 08/03/2024 Hội LHPN xã Hòa Phong phối hợp với Công đoàn Cơ sở xã tổ chức toạ đàm và hội thi Nấu ăn.
Hình ảnh các tiết mục văn nghệ chào mừng

Đến dự và cổ vũ cho Hội thi có các đồng chí trong Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên công đoàn xã và các chị em hội viên phụ nữ của các đội thi.
Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên công đoàn xã và các chị em hội viên phụ nữ của các đội thi.

Mở đầu hội thi, đồng chí Huỳnh Thị Hiền Thương– UV.BTV Đảng ủy, Phó chủ tịch HĐND xã, Chủ tịch Hội Công đoàn cơ sở xã đã phát biểu gửi đến những chị em phụ nữ lời chúc tốt đẹp nhất, đồng thời nhấn mạnh vai trò, vị thế của người phụ nữ trong gia đình, xã hội và tuyên bố khai mạc Hội thi.
Đồng chí Huỳnh Thị Hiền Thương, UV.BTV Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã phát biểu khai mạc tại buổi lễ.

Tham dự hội thi có 98 hội viên, đoàn viên, phụ nữ đến từ 08 chi hội phụ nữ và công đoàn cơ sở xã.
Trong khoảng thời gian thi 90 phút, 05 đội thi đã thực hiện chế biến và trang trí các món ăn truyền thống cùng với nước uống.
Bằng sự khéo léo, chuẩn bị chu đáo, 05 loại bánh và nước đều được các đội thi trình bày theo tiêu chí: đẹp mắt, sáng tạo, hợp vệ sinh, hương vị, giá trị dinh dưỡng, hương vị thơm ngon cùng màu sắc vô cùng bắt mắt, hấp dẫn... Đặc biệt, phần thuyết trình của mỗi đội giúp hội thi hiểu thêm về ý nghĩa các loại bánh và ý tưởng mà mỗi đội muốn gửi gắm trong từng món ăn.
Các đội thi thuyết trình về phần thi nấu ăn

Tại Hội thi, kết quả BTC đã trao:
- 01 giải nhất: Thôn Mỹ Thạnh Trung 1 – Thôn Mỹ Thạnh Tây
- 01 giải nhì: Công Đoàn Cơ sở xã
- 01 giải ba: Thôn Mỹ Thạnh Trung 2 -Thôn Mỹ Thạnh Nam
 và 02 giải khuyến khích: Thôn Mỹ Thạnh Đông 2- Thôn Phước Thành Đông và Thôn Mỹ Thạnh Đông 2- Thôn Phước Thành Nam.
 Cuộc thi diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi. Hội thi thực sự là một ngày hội, là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh tôn vinh văn hoá ẩm thực truyền thống, đồng thời khơi gợi lại hình ảnh gần gũi, xinh đẹp của người phụ nữ.
Hội thi là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tạo ra sân chơi bổ ích giúp cho các chị em phụ nữ có cơ hội để giao lưu, học hỏi, trao đổi những kinh nghiệm, đồng thời hể hiện mình là những người phụ nữ tài năng, khéo léo, đảm đang trong công việc nữ công gia chánh.
Hội thi là cơ hội để các chị em phu nữ giao lưu, học hỏi, trao đổi những kinh nghiệm về chế biến và cách trình bày các món ăn. Hội thi đã mang đến những giây phút thư giãn, giải trí bổ ích sau những ngày làm việc căng thẳng, góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết gắn bó giữa các chị em hội viên với nhau.