Sẵn sàng, kiên quyết phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh (28/07/2020)

Thứ ba - 28/07/2020 23:04 69 0
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, chiều ngày 28/7, đồng chí Phạm Đại Dương, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, nơi tiếp nhận điều trị khi có bệnh nhân mắc Covid-19 tại tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh chiều 28/7

Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương lưu ý lãnh đạo, nhân viên y tế bệnh viện cần thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND tỉnh về công tác phòng, điều trị Covid-19, không chủ quan, lơ là trước dịch bệnh. Cần có hướng dẫn các cơ sở y tế, bệnh viện tuyến dưới về các biện pháp phát hiện và điều trị bệnh. Các kiến nghị phát sinh trong quá trình điều trị, cách ly bệnh nhân cần báo cáo ngay cho Sở Y tế và UBND tỉnh để có hướng dẫn và thay đổi cho phù hợp. Các cơ sở y tế các địa phương và bệnh viện đa khoa tỉnh luôn luôn phải sẵn sàng tiếp nhận những người có biểu hiện lâm sàng nhiễm virut để có những biện pháp xử lý về mặt y tế ngay.

Đồng chí Phạm Đại Dương yêu cầu các địa phương phải thường xuyên thực hiện biện pháp “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, đặc biệt là những người từ khu vực ở các tỉnh thành khác, những người nhập cảnh từ nước ngoài trong thời gian gần đây để đảm bảo thực hiện tốt công tác khai báo y tế, sàng lọc được những người có khả năng lây nhiễm.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý cán bộ, nhân dân toàn tỉnh cần cảnh giác và thực hiện nghiêm các hướng dẫn của Bộ Y tế trong việc phòng, chống dịch Covid-19.  Đồng chí cho rằng công tác truyền thông đối với người dân rất quan trọng trong giai đoạn này. “Lần trước người dân đã đồng lòng, đồng tình cùng chính quyền trong việc đề phòng, cảnh giác với dịch bệnh, nhờ vậy chúng ta đã thành công. Lần này cũng mong rằng công tác truyền thông và người dân hết sức tập trung, nghiêm túc thực hiện các hướng dẫn của Trung ương về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chúng ta bằng mọi biện pháp kiên quyết nhất, tập trung nhất nỗ lực ngăn chặn để không có trường hợp nhiễm bệnh Covid-19 nào xảy ra trên địa bàn tỉnh”; Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Hiện tại, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã tái kích hoạt các hệ thống phòng, chống dịch. Ngay từ cổng vào bệnh viện đã thực hiện đặt chốt chặn kiểm soát y tế đối với tất cả mọi người khi ra vào bệnh viện. Khu vực khám bệnh được điều chỉnh giãn khoảng cách giữa các ghế ngồi chờ nhằm hạn chế tối đa tiếp xúc. Khoa Nhiễm tiếp tục được kích hoạt trở lại làm nơi tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 nếu có. Trong chiều nay bệnh viện đã cho rào chắn, căng dây và tổ chức cho nhân viên bảo vệ khu vực cách ly này. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng đã thực hiện phun thuốc sát khuẩn trong và ngoài khu vực Khoa Nhiễm.

Hiện Bệnh viện đa khoa Phú Yên có thể xét nghiệm bước đầu Covid-19, vì vậy UBND tỉnh đang liên hệ với Bộ Y tế và các bộ, ngành khác để được cung cấp thêm các kít xét nghiệm Covid-19 phục vụ công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới.

Nguồn tin: phuyen.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

vanbanhuyen
 

TT

Tuyên truyền cải cách hành chính

Thời gian đăng: 06/07/2022

lượt xem: 3 | lượt tải:1

TT

Tuyên truyền hướng dẫn nộp hồ so trực tuyến mức độ 3,4

Thời gian đăng: 06/07/2022

lượt xem: 3 | lượt tải:1

134/UBND

Công văn hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 3,4

Thời gian đăng: 06/07/2022

lượt xem: 3 | lượt tải:1

56/TB-UBND

Thông báo lịch tiếp công dân 6 tháng cuối năm 2022

Thời gian đăng: 06/07/2022

lượt xem: 4 | lượt tải:2

HD

Hướng dẫn nộp Hồ sơ thụ tục hành chính trực tuyến

Thời gian đăng: 20/06/2022

lượt xem: 10 | lượt tải:5
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 9

Hôm nay: 248

Hôm qua: 59

Tháng hiện tại: 1,110

Tháng trước: 1,908

Tổng lượt truy cập: 157,715

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây