Sáng ngày 31/8/2021, HĐND xã Hòa Phong khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 2 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2021; thông qua các dự thảo Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2021
                                                                             Các đại biểu dự họp
Tham dự kỳ họp có đồng chí Mai Ne, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Trần Quốc Sách, Phó trưởng ban Kinh tế - Xã hội; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và 27/27 vị đại biểu HĐND xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026.
Tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thanh Long, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã khai mạc kỳ họp. Tiếp đó, các đại biểu nghe đại diện UBND xã trình bày báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ kế hoạch Nhà nước 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, giám sát của HĐND, sự quản lý điều hành của UBND, công tác phối hợp của Mặt trận và các đoàn thể, cùng với sự đồng tình hưởng ứng của toàn thể cán bộ và Nhân dân xã Hòa Phong nên tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục ổn định và có mặt phát triển; chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới được cấp ủy chính quyền tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt; các lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế, văn hóa, xã hội đều tiến bộ; an sinh xã hội đảm bảo; đời sống Nhân dân được cải thiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và tăng cường. Về công tác phòng, chống dịch Covid-19, đến ngày 30/8, trên địa bàn xã có 10 trường hợp nhiễm Covid-19 và được điều trị khỏi bệnh, đã xuất viện về cách ly tại nhà.
Về kết quả thực hiện một số chỉ tiêu chủ yếu như sau: Tổng giá trị sản xuất ước đạt 354.755 triệu đồng, tăng 4,48% so kế hoạch; tổng thu ngân sách trên địa bàn xã thực hiện 6 tháng đầu năm đạt 1.114.567.633 đồng đạt 76,34% kế hoạch; tỷ lệ dân số tham gia BHYT đạt 93,15% vượt 0,15% so với kế hoạch; giao quân đạt 100% chỉ tiêu giao.
                                                     Quang cảnh kỳ họp
Tại kỳ họp, các đại biểu cũng đã nghe các báo cáo, tờ trình kỳ họp của HĐND, UBND và UBMTTQVN xã. Với tinh thần tập trung dân chủ, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường và thống nhất 100% thông qua 08 Nghị quyết kỳ họp Hội đồng nhân dân lần thứ 2.
                                                                                                                            Kim Oanh