Hải đoàn 129 phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên tuyên truyền âu tàu, làng chài Trường Sa

Ngày 11/10/2018, đoàn công tác của Hải đoàn 129 do Trung tá Lê Thanh Sơn - Trưởng phòng kinh tế, Bộ Tư lệnh Hải quân dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên về công tác phối hợp tuyên truyền về hoạt động của Trung tâm Dịch vụ Hậu cần - Kỹ thuật đảo Sinh Tồn, làng chài đảo Núi Le và đảo Tốc Tan tại quần đảo Trường Sa (gọi tắt là âu tàu, làng chài Trường Sa) trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên.

1 compressed 1
Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc lãnh đạo hai đơn vị đã tập trung trao đổi về tình hình thực hiện Chỉ thị 45 của Thủ tướng Chính phủ về khắc phục thẻ vàng của EU đối với hải sản Việt Nam; nội dung công tác phối hợp tuyên truyền về hoạt động của âu tàu, làng chài Trường Sa trên địa bàn tỉnh, nhằm giúp cho bà con ngư dân nắm rõ các thông tin cần thiết, cũng như những quyền lợi khi tiếp cận các âu tàu, làng chài Trường Sa, từ đó có thể yên tâm vươn khơi bám biển, làm ăn phát triển kinh tế.

Theo đoàn công tác của Hải đoàn 129 cho biết: Trung tâm Dịch vụ Hậu cần - Kỹ thuật đảo Sinh Tồn và 2 làng chài đảo Núi Le, Tốc Tan là nơi có các vị trí neo đậu đảm bảo an toàn cho tàu thuyền cả trong mùa mưa bão; là cảng cập tàu có trọng tải đến 2.000 tấn; phục vụ, sửa chữa các tàu cá có trọng tải đến 50 tấn; có đội ngũ thợ sửa chữa kỹ thuật máy tàu biển tận tụy và lành nghề… Kể từ khi đi vào hoạt động (11/2016) cho đến nay, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần - Kỹ thuật đảo Sinh Tồn và 2 làng chài tại đảo Núi Le, Tốc Tan đã tiếp nhận, hướng dẫn giúp đỡ cho gần 340 lượt tàu cá của ngư dân các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận tránh, trú, neo đậu, sửa chữa hỏng hóc, tiếp tế lương thực thực phẩm, nước ngọt, bổ sung nhiên liệu, khám chữa bệnh cho ngư dân….để tiếp tục khai thác hải sản, nâng cao năng suất của chuyến khai thác.

tq
Hải đoàn 129 tặng quà lưu niệm cho Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Hiệp đánh giá cao hoạt động của Hải đoàn 129; đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Hải đoàn 129 sớm triển khai kế hoạch phối hợp tuyên truyền và cung cấp thông tin, tài liệu để Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên tuyên truyền rộng rãi đến bà con ngư dân trên địa bàn tỉnh…
Trước đó, đoàn công tác của Hải đoàn 129 đã đi khảo sát, tìm hiểu những khó khăn mà Chi cục bảo vệ nguồn lợi thủy sản và ngư dân gặp phải để có biện pháp hỗ trợ ngư dân hiệu quả hơn trong quá trình đánh bắt trên vùng biển Việt Nam và vùng biển quốc tế.

Bá Vĩnh