Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục giúp đỡ xã Sơn Hà theo Kế hoạch 68 của Tỉnh ủy

Với mục đích đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, trở thành nền nếp, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, cán bộ, đảng viên..

Với mục đích đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, trở thành nền nếp, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, cán bộ, đảng viên; đồng thời xây dựng mô hình mới trong học tập và làm theo gương Bác, ngày 24/05/2018, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ban hành Kế hoạch số 51-KH/BTGTU tiếp tục triển khai mô hình "Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo" tại xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Văn Sự - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy (người thứ 2 từ phải qua) trao bò cho ông Y Viên
Theo đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục phối hợp với Huyện ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể huyện Sơn Hòa và cấp ủy, chính quyền xã Sơn Hà trong việc tổ chức triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; giúp Đảng ủy xã báo cáo thời sự câu lạc bộ hàng quý hoặc 6 tháng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; phối hợp tổ chức các phong trào giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Đảng ủy xã Sơn Hà. Cán bộ, đảng viên, công chức, nhân viên  cơ quan Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ủng hộ 2 ngày lương mua 1 con bò trị giá 10 triệu đồng để giúp đỡ hộ ông Y Viên, tại thôn Suối Cau, xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa, sớm ổn định cuộc sống và thoát nghèo.

Qua 4 năm thực hiện Kế hoạch số 68-KH/TU, ngày 14/02/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã giúp đỡ Đảng ủy Sơn Hà triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, biên soạn lịch sử Đảng bộ xã Sơn Hà giai đoạn 1945 - 2010, bổ sung thêm 30 đầu sách vào tủ sách của xã. Riêng cán bộ, đảng viên, công chức, nhân viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã giúp đỡ 5 hộ nghèo của xã Sơn Hà thoát nghèo…

Thanh Huyền