Phú Yên: Tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo và phụ nữ tham gia vào các cơ quan dân cử

Ngày 16/10/2018, Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội thảo “Tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo và phụ nữ tham gia vào các cơ quan dân cử”.

Quang cảnh Hội thảo

Hội thảo đã nghe các tham luận về tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo và phụ nữ tham gia vào các cơ quan dân cử; giải pháp về công tác đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn cán bộ nữ trong các cơ quan quản lý nhà nước các cấp; chia sẻ các kinh nghiệm trong công tác quy hoạch, đào tạo, bố trí cán bộ nữ trên địa bàn một số huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh; chia sẻ giải pháp của ngành giáo dục trong thực hiện các chế độ, chính sách cán bộ nữ, góp phần thúc đẩy bình đẳng giới...

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phan Đình Phùng đề nghị trong thời gian đến, các cấp ủy, chính quyền, địa phương cần tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đã nêu trong Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị khoá X. Tuyên truyền sâu rộng trong xã hội nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm về vai trò, vị trí, tiềm năng to lớn của phụ nữ, về công tác phụ nữ và bình đẳng giới. Tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung Chỉ thị số 21- CT/TW, ngày 20/01/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới; Hội LHPN các cấp cần phát huy vai trò nòng cốt, chủ động trong công tác phụ nữ, nhất là trong việc phát hiện, giới thiệu nguồn cán bộ nữ cho cấp ủy bổ sung vào quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, đề bạt bổ nhiệm. Phối hợp các ngành liên quan xây dựng Đề án thành lập Hội Nữ trí thức hoặc nữ lãnh đạo quản lý cấp tỉnh vào năm 2021.

Thông qua Hội thảo lần này nhằm đánh giá thực trạng tình hình tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo của cơ quan dân cử trong tỉnh và những thách thức, khó khăn trong quá trình tham chính của phụ nữ. Qua đó, góp phần nâng cao kiến thức, kinh nghiệm cho phụ nữ khi tham gia vào các vị trí quản lý, lãnh đạo bảo đảm cho việc tham gia quyết định chính sách, đặc biệt là các chính sách liên quan đến phụ nữ, trẻ em, bình đẳng giới, các chính sách bảo vệ quyền con người, về văn hóa, giáo dục, các vấn đề xã hội; nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi về thực hiện bình đẳng giới, thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ vào lĩnh vực chính trị, quản lý Nhà nước.

Lê Vy