Phú Yên giao ban công tác tuyên giáo quý III/2018

Ngày 4/10/2018, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên tổ chức Hội nghị giao ban công tác tuyên giáo quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV/2018. Đồng chí Trương Văn Phương, Phó Trưởng ban trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị (Ảnh: Bá Vĩnh)

Trong quý III, ban tuyên giáo các cấp đã tích cực nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phối họp với các sở, ban, ngành trong nhiệm vụ tham mưu sơ kết, tổng kết thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy trên lĩnh vực công tác tuyên giáo; chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm trạng, dư luận xã hội để kịp thời định hướng tư tưởng chính trị trong Đảng bộ; duy trì thường xuyên công tác thông tin thời sự, tuyên truyền, báo chí; các lĩnh vực công tác lý luận, khoa giáo, văn hóa, văn nghệ, lịch sử được tăng cường chỉ đạo... Tuy nhiên, công tác tuyên truyền có lúc chưa kịp thời, nhất là đối với những vấn đề phức tạp, mới nảy sinh; công tác đấu tranh ngăn chặn, phản bác những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động trên trang fanpage Đất Phú Trời Yên chưa phong phú. Việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chưa có nội dung đột phá.

Nhiệm vụ những tháng cuối năm, ngành Tuyên giáo tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thông chính trị; các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của Tỉnh ủy. Tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý hoạt động báo chí; chỉ đạo triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền biển đảo, đấu tranh chống các luận điệu sai trái và âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch; tuyên truyền các hoạt động văn hoá, văn nghệ chào mừng các sự kiện chính trị trọng đại và các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước. Tổ chức Hội nghị chuyên đề bàn về giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và triển khai Kế hoạch biên soạn, xuất bản sách giới thiệu tấm gương, điển hình tiêu biểu, mô hình hay, cách làm hiệu quả trong triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị trên địa bàn tỉnh. Đẩy mạnh hoạt động của Tổ đấu tranh phản bác các thông tin xấu, độc trên Internet; quản lý, đăng tải nội dung lên trang fanpage Đất Phú Trời Yên. Phối hợp các cơ quan tham mưu tổ chức, triển khai thực hiện Chỉ thị số 25- CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh (01/7/1989 - 01/7/2019). Tổ chức điều tra và báo cáo kết quả điều tra dư luận xã hội đợt 2 năm 2018. Theo dõi, đôn đốc, kiện toàn đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội cấp tỉnh để đẩy mạnh hoạt động nắm bắt tình hình dư luận xã hội theo Quy chế….

Nguyễn Thị Thanh Huyền